Chè hạt sen nhãn nhục thơm mát

Sau khi sơ chế, bạn tiến hành nấu mềm hạt sen, đối với hạt sen tươi nấu mềm sẽ giúp hạt sen tươi bớt mủ, nấu hạt sen khô giúp hạt nềm đều khi nấu và tránh bị sượng. Sau khi hầm chín hạt sen, bạn vớt hạt sen ra ngoài. Nếu muốn nước chè không bị đục, sau khi hầm hạt sen xong, bạn xả sơ hạt sen qua nước lạnh.

Nguyên liệu

– Hạt sen tươi 200 gram
– Nhãn nhục 100 gram
– Đường phèn 100 gram

Cách nấu chè nhãn nhục hạt sen

Bước 1: Nếu dùng hạt sen tươi, bạn bóc sạch vỏ, tách bỏ tim sen, nếu dùng hạt sen khô, bạn ngâm mềm trước khi nấu

Bước 2: Nhãn nhục mua về bạn cũng bóc vỏ, bỏ hạt rồi để riêng ra chén. Nếu dùng nhãn nhục khô, bạn rửa sạch, ngâm vào nước lạnh cho nở rồi xả lại dưới vòi nước cho sạch cát và bụi, để vào rổ cho ráo nước.

Bước 3: Sau khi sơ chế, bạn tiến hành nấu mềm hạt sen, đối với hạt sen tươi nấu mềm sẽ giúp hạt sen tươi bớt mủ, nấu hạt sen khô giúp hạt nềm đều khi nấu và tránh bị sượng. Sau khi hầm chín hạt sen, bạn vớt hạt sen ra ngoài. Nếu muốn nước chè không bị đục, sau khi hầm hạt sen xong, bạn xả sơ hạt sen qua nước lạnh.

Bước 4: Sau khi hầm hạt sen xong, bạn khéo léo nhét hạt sen vào bên trong nhãn nhục. Bạn làm cho hết hạt sen và nhãn nhục.

Đường phèn bạn cho vào nồi nước cho sôi và đường tan hết. Tiếp theo, bạn cho hạt sen nhãn nhục vào nấu khoảng 10 phút. Bạn lưu ý không nấu quá lâu vì sẽ làm mất đi độ giòn của nhãn nhục. Nếm thử xem vừa miệng rồi thì tắt bếp.