Chè khúc bạch trà xanh mát lạnh

Lấy phần thạch trong tủ lạnh ra, cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Cho thạch vào chén thủy tinh cùng trái vải tách hạt, chế nước đường vào chén. Thêm đá viên cho món chè mát lạnh. Rắc hạnh nhân thái lát lên phía trên bề mặt. Vậy là món chèn khúc bạch trà xanh thơm mát đã sẵn sàng để thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Whipping cream: 200 ml
Sữa tươi: 200 ml
Đường: 140 gram
Phô mai con bò cười: 1 miếng
Gelatin: 10 gram
Bột trà xanh: 5 gram
Vải tách hạt: 20 quả
Nước: 250 ml
Hạnh nhân thái lát: 30 gram

Tự tay làm chè khúc bạch trà xanh thơm mát

Bước 1: Cho phô mai vào chén nhỏ, đánh thật nhuyễn

Bước 2: Đổ whipping cream và sữa tươi vào nồi. Cho phô mai đã dánh nhuyễn hòa cùng hỗn hợp sữa. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.Tiếp tục cho đường vào nồi sữa, khuấy đều. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ.

Bước 3: Ngâm gelatin trong nước cho nở mềm. Sau khi hỗn hợp sữa vừa sôi lăn tăn, tắt bếp và cho lá gelatin vào khuấy đều đến khi gelatin tan hết.

Bước 4: Cho bột trà xanh vào hỗn hợp sữa, khuấy đều để bột trà xanh hòa tan trong sữa, tạo thành màu xanh mát mắt. Đổ hỗn hợp vào khuôn chữ nhật, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho thạch đông lại.

Bước 5: Lấy lát hạnh nhân cho vào chảo, rang đều cho hạnh nhân vàng thơm.

Bước 6: Làm nước đường. Cho 140 gram đường và 250 ml nước vào một nồi lớn, đun trên lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường tan hết và nước đường bắt đầu sôi lên thì tắt bếp. Để nguội.

Bước 7: Lấy phần thạch trong tủ lạnh ra, cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Cho thạch vào chén thủy tinh cùng trái vải tách hạt, chế nước đường vào chén. Thêm đá viên cho món chè mát lạnh. Rắc hạnh nhân thái lát lên phía trên bề mặt. Vậy là món chèn khúc bạch trà xanh thơm mát đã sẵn sàng để thưởng thức.