Cơm gà xối mỡ ngon miễn chê

Cho đùi gà vào nồi hấp cho chín rồi mang ra để ráo nước. Dùng bột năng thoa khắp mình gà. Lấy một cái chén nhỏ cho mạch nha xì dầu và một chút nước cốt chanh vào trộn thật đều. Lấy hỗn hợp này thoa đều lên phần gà, đợi khô lớp đầu tiên thì bạn tiếp tục với lớp thứ 2, thứ 3 đến khi gà thấm đều gia vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1 chén cơm
– 2 cái đùi gà
– 1 muỗng súp mạch nha
– 1/2 quả chanh, tỏi, ớt
– 1 củ gừng nhỏ
Rau ăn kèm: xà lách, dưa leo, bắp cải…
Gia vị: Bột canh, bột nêm, tiêu, tỏi, nước tương, bột năng.

Cách làm cơm gà xối mỡ ngon miễn chê

Bước 1: Gừng chọn củ non, mang rửa sạch rồi cạo vỏ, băm nhỏ. Đùi gà rửa sạch với chút muối rồi sau đó lấy một nửa lượng gừng thoa đều lên đùi gà cho thơm rồi rửa lại với nước sạch. Để ráo phần gà rồi ướp với một chút bột nêm, tiêu và phần gừng còn lại. Để yên gà trong vòng 20 phút để gà thấm gia vị.

Bước 2: Cho đùi gà vào nồi hấp cho chín rồi mang ra để ráo nước. Dùng bột năng thoa khắp mình gà. Lấy một cái chén nhỏ cho mạch nha xì dầu và một chút nước cốt chanh vào trộn thật đều. Lấy hỗn hợp này thoa đều lên phần gà, đợi khô lớp đầu tiên thì bạn tiếp tục với lớp thứ 2, thứ 3 đến khi gà thấm đều gia vị.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp và đổ ngập dầu, đợi dầu thật nóng rồi cho gà và rán chín. Vừa rán vừa xối dầu lên gà đến khi gà vàng giòn đều thì gắp gà ra để ráo dầu.

Bước 4: Cơm trắng dùng mỡ gà chiên lên nếu thích. Pha nước chấm gồm tỏi, ớt, nước tương và chút nước nguội rồi khuấy đều.